1/ SÂM MẦM TƯƠI ( SÂM BABY ) :
– Nhân sâm mầm sau khi trồng cây con và bắt đầu nảy mầm từ 3 đến 4 tuần. (20-25 ngày).
– Vì nhân sâm mầm được trồng mà không sử dụng phân bón hóa học nên không chỉ rễ mà cả thân và lá chứa nhiều ginsenoside nhất cũng có thể hấp thụ.
– Có thể ăn được toàn bộ cả thân, lá và rễ
– Nhân sâm mầm chứa nhiều saponin hơn rễ nên rất giàu giá trị dinh dưỡng.
– Nhân sâm mầm có thể trồng cả bốn mùa
2/ THÀNH PHẦN GINSENOSIDE TRONG SÂM MẦM VÀ TÁC DỤNG :
– Ginsenoside là saponin đặc biệt có trong nhân sâm.
– Nhân sâm từ lâu đã được sử dụng như một cây thuốc và ginsenosides được biết đến là thành phần hoạt chất chính cho thấy tác dụng dược lý của nhân sâm.
+ Tăng huyết áp Phòng chống đái tháo đường, kiểm soát đường huyết và tăng huyết áp, phòng chống xơ vỡ động mạch
+ Phục hồi mệt mỏi Chống mất trí nhớ, Tăng khả năng học tập, phòng chống xơ cứng động mạch
+ Bảo vệ gan, phòng ngừa tổn thương gan, Phòng ngừa xơ gan, giải rượu
+ Ngăn ngừa ung thư, Ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư, kích hoạt tác dụng chống ung thư
+ Có tác dụng an thần, chống căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế tác động của các gốc tự do, ngăn chặn sự oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa. Hỗ trợ và bảo vệ gan trong quá trình sử dụng đồ uống có cồn.
– Ngoài ra, nó còn được biết là có tác dụng chống viêm, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy chuyển hóa đường và chất béo, đồng thời ức chế quá trình phân giải chất béo
– Sản phẩm có thể được ăn sống, làm gỏi, salad, nấu canh, tần gà, nấu lẩu, nấu cháo, làm sinh tố, kem, bánh kẹo, ngâm rượu, ướp trà và cà phê.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.